Hướng Dẫn Cách Đóng/Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện – Cửa Cuốn Nghệ An

Hướng Dẫn Cách Đóng/Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện - Cửa Cuốn Nghệ An

Cửa cuốn Nghệ An xin hướng dẫn các bạn cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện. Những ai đang sử dụng cửa cuốn thì chắc chắn các bạn cũng biết được là để giúp cửa cuốn hoạt động đóng/mở được thì cần phải có nguồn điện để sử dụng. Vậy khi bị mất điện thì làm thế nào để đóng mở cửa cuốn đây? Đây có là vấn đề khiến bạn phân vân khi quyết định có sử dụng cửa cuốn hay không. Hãy đọc những hướng dẫn dưới đây của bossdoornghean.com nhé. Bạn sẽ thấy để sử dụng cửa cuốn khi mất điện cũng thật sự đơn giản. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Trường hợp 1: Đóng Mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà.

Hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền hiện nay đều có các chốt ly hợp để có thể vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu có sự cố mất điện.

Hướng Dẫn Cách Đóng/Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện - Cửa Cuốn Nghệ An

Bước 1: Rút chốt giật li hợp.

Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa.

Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

Bạn cần mở chốt ly hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Cần đảm bảo rằng cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Trường hợp 2: Mở cửa cuốn khi mất điện, bạn ở bên ngoài và cửa cuốn đang đóng

** Khi ở bên ngoài, để mở cửa cuốn từ bên ngoài bạn thực hiện các thao tác sau:

Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm và sử dụng nó để làm đòn bẩy.

Cửa Cuốn Tại TP Vinh Nghệ An Giá Rẻ

Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý. việc này sẽ khá khó khăn khi bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.

Xử lý tương tự như khi đang ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

  • Rút chốt giật li hợp và đóng cửa lại.
  • Dùng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi đi ra ngoài.

Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động thì có thể sử dụng chốt ly hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

Cách đóng/mở khi mất điện đối với cửa cuốn khe thoáng

Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền. Cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên trên mô tơ của bộ cửa cuốn có xích kéo có xích để có thể vận hành cửa bằng tay khi mất điện.

Hướng Dẫn Cách Đóng/Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện - Cửa Cuốn Nghệ An

Dây xích có 2 chiều. 1 chiều kéo để mở cửa lên và 1 chiều đóng cửa xuống. Trong trường hợp bạn cần đóng hoặc mở hãy kéo xích theo chiều phù hợp.

Cách phòng tránh để tránh trường hợp không đóng – mởi được khi cửa cuốn mất điện

Để phòng tránh trường hợp bị mất điện đột ngột khiến cửa cuốn của bạn không đóng/mở được. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những cách để phòng tránh sau đây nhé!

  • Nên lắp đặp lưu điện cửa cuốn để phòng tường hợp mất điện:

Nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên mất điện. Bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện (ups tích điện) cho cửa cuốn để luôn đảm bảo nguồn cấp cho động cơ cửa cuốn & không còn lo về vấn đề mất điện không mở được cửa cuốn.

Sử dụng lưu điện cửa cuốn cần cân nhắc sức nâng và công suất của động cơ, cũng những tính năng với các loại phụ kiện cửa cuốn khác xung quanh.

Hướng Dẫn Cách Đóng/Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện - Cửa Cuốn Nghệ An

Hi vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách đóng/mở cửa cuốn khi mất điện sẽ giúp các bạn giải thoát được mình trong những lúc cấp bách như thế này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích về cửa cuốn nói chung, cửa cuốn bossdoor nghệ an nói riêng nhé. Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay!